ด้วยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) มีนโยบายให้สถาบันอุดมศึกษานำศักยภาพ ด้านดนตรีร่วมกับการแสดงดนตรีเทิดพระ เกียรติ ภายใต้แนวคิด "ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ"

เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และ เทิดพระเกียรติ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๖ เนื่อง ในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาท สมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๖๖ เวลา ๑๗.๐๐ น. ณ สวนสารารณะเฉลิมพระเกียรติ กาญจนาภิเษก เทศบาลเมืองมุกดาหาร นำโดย นายศศิพงษา จันทรสาขา ผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนมุกดาหาร ในฐานะ อว.ส่วนหน้า จังหวัดมุกดาหาร ได้จัดงาน "ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ" และแสดง ศิลปวัฒนธรรม เพื่อน้อมรำลึกในพระ มหากรุณาธิคุณ และเทิดพระเกียรติ เนื่อง ในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาท สมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพล อดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ให้กับ ประชาชนโดยทั่วไปได้รับฟัง โดยได้รับ ความร่วมมือจากหน่วยงานในจังหวัด เช่น โรงเรียน ที โอ เอ วิทยา โรงเรียนมุกดา วิทยานุกูล โรงเรียนนวมินทราชทิศ อีสาน และเทศบาลเมืองมุกดาหาร พระอัจฉริยภาพด้านดนตรี กล่าวได้ว่าทรงเป็น "คีตราชัน" โดยแท้ มครีในร้อน 4/.0M .Song ao u คม 2566

็H.M Song